ภาษา : ไทย

  เกี่ยวกับเรา


  ติดต่อเรา


  สังคมออนไลน์
  


  นาฬิกา
7 มิถุนายน 2563


  ออนไลน์
ผู้ใช้งานขณะนี้ :
 
 บุคคลทั่วไป  12 ราย


บทความน่าสนใจ


 แบมบูริเวอร์เฮ้าส์ แก่งกระจาน

แวะเที่ยวเขาย้อย ก่อนเดินทางสู่เขื่อนแก่งกระจาน 
ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเขาย้อยหลังสถานีรถไฟ เขาย้อยเป็นภูเขาโดดเด่น ริมทางหลวงหมายเลข 4 อยู่ก่อนถึงตัวเมืองเพชรบุรีประมาณ 22 กม.


แวะเที่ยวโครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ 
“ชั่งหัวมัน”…โครงการในพระราชดำริ

ได้กลับบ้านเกิดในวันหยุดยาววันพ่อคุณพ่อก็ชวนขับรถเที่ยวอำเภอเล็กๆ ในจังหวัดเพชรบุรี อย่างอำเภอท่ายางไม่ได้มี ที่เที่ยวน่าสนใจไปกว่า ชะอำ หัวหิน จึงนึกไม่ออกว่าจะขับรถไปเที่ยวที่ไหนได้อีกนอกจากสองที่นั้น คำเชิญชวนต่อมาของพ่อชวนให้รู้สึกสนใจขึ้นไปอีกเพราะพ่อบอกว่า “ไปดูไร่ที่ในหลวงซื้อเอาไว้ไหม” พ่อเล่าต่อว่าไร่นั้นอยู่ห่างไกลความเจริญ ถนนราดยางยังเข้าไม่ถึง ไฟฟ้าไม่มีแต่พระองค์ท่านทรงปลูกบ้านอยู่ที่นั่นเรียบร้อยแล้ว


เที่ยวชมเขื่อนแก่งกระจาน และแวะเที่ยวอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน 
เป็นอุทยานที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดของประเทศไทย มีพื้นที่ถึง 2,915 ตารางกิโลเมตร หรือ 1.8 ล้านไร่ ในอำเภอแก่งกระจาน อำเภอหนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี และหัวหินจ.ประจวบคีรีขันธ์ ยังคงสภาพเป็นป่าดงดิบตามธรรมชาติที่สมบูรณ์และมีความหลากหลายทางชีวภาพสูง มากแห่งหนึ่ง


เที่ยวเขาพะเนินทุ่ง ชมทะเลหมอก แวะชมฝูงผีเสื้อ 
เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานฯในเขตประเทศไทยห่างจากที่ทำการอุทยานฯ 50 กิโลเมตร เป็นภูเขาที่มีระดับความสูง 1,207 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง บริเวณ โดยรอบเป็นป่าดิบเขา มีสัตว์ป่าชุกชุม ทิวทัศน์งดงาม สามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงฤดู ฝนต่อฤดูหนาว


เขาวัง – อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี 
เขาวัง – อุทยานประวัติศาสตร์พระนครคีรี เขาวัง คือชื่อที่ชาวเพชรบุรีและคนทั่วไปเรียกขานเขาสามยอดที่ตั้งอยู่บริเวณทางแยก เข้าเมืองเพชรบุรี เป็นการเรียกเนื่องจากบนภูเขาลูกนี้เป็นที่ตั้งของพระราชวังซึ่งพระบาท สมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 โปรดให้สร้างขึ้น และตั้งชื่อพระราชวังแห่งนี้ว่า “พระนครคีรี” เดิมทีเขาลูกนี้ชื่อว่าเขาสมน(สะ-หมน) หรือสมณ เมื่อสร้างพระนครคีรีเสร็จแล้วได้พระราชทานนามใหม่ว่า “เขามหาสวรรค์” โดยมีเจ้าพระยาศรีสุริยวงศ์ (ช่วง บุนนาค) เป็นแม่กองในการก่อสร้าง เริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 2402 และเสร็จสมบูรณ์เมื่อวนที่ 12 พฤษภาคม 2405


แวะตีกอล์ฟที่แก่งกระจานคันทรีคลับ สนามกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดเพชรบุรี 
สนามกอล์ฟแก่งกระจานคันทรี่คลับเป็นสนามกอล์ฟที่ได้รับออกแบบท้าทายกับ ธรรมชาติ โดย มร.แจ็ค นิกครอส โปรกอล์ฟ จาก อเมริกา โดยมีทั้งสิ้น 36 หลุม ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นแฟร์เวย์ หรือกรีน จะใช้ความลาดเอียงของภูเขาเข้าไปหาแหล่งน้ำ ส่วนเลย์เอาท์นั้น


ตกปลาในเขื่อนแก่งกระจาน 
ท่านที่ชื่นชอบในกีฬาตกปลาไม่ควรพลาด เพราะเขื่อนแก่งกระจานมีความอุดมทางทรัพยากรทางน้ำอย่างมากเป็นที่อาศัย อย่างชุกชมของปลายี่สก ปลานิล ปลากดคัง ปลากราย ปลาบึก และท่านทีชื่นชมการตกปลาด้วยเหยื่อปลอมอย่างปลากระสูบ ปลาช่อน ปลาชะโดนั้น เรามีเรือตกปลา โดยไต๋เรือผู้ชำนาญหมายไว้คอยบริการท่าน สามารถติดต่อทางรีสอร์ทได้เลยค่ะ

ตกปลาในเขื่อนแก่งกระจาน


เที่ยวชายหาดอำ-ชายหาดเลื่องชื่อของจังหวัดเพชรบุรี 
อยู่ห่างจากตัวเมืองเพชรบุรี 41 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าชายหาด ระยะทาง 2 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่สวยงาม และมีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบุรี


แวะสักการะเจ้าแม่กวนอิมพันกร ชมอุทยานศาสนา 
ตั้งอยู่ที่ตำบลพุสวรรค์ มีพื้นที่ประมาณ 180 ไร่ ภายในบริเวณแบ่งออกเป็น แดนมหายานเต๋า แดนพุทธเกษตร มีพระพุทธรูป รูปปั้นเทพต่างๆ ในศาสนาฮินดู-พราหมณ์ รูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม


ชมน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง 
น้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้อง ตั้ง อยู่ที่บ้านน้ำพุร้อน ตำบลยางน้ำกลัดเหนือ อำเภอหนองหญ้าปล้อง หากเดินทางจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนเพชรเกษม เลยอำเภอเขาย้อยมาประมาณ 12 กิโลเมตร บริเวณกม. 148-149 มีทางแยกขวาไปน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้องอีกราว 34 กิโลเมตร ถนนลาดยางตลอดสาย ระหว่างทางมีทิวทัศน์เป็นทุ่งนา และทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม และหมู่บ้านกะเหรี่ยงน้ำพุร้อนหนองหญ้าปล้องเป็นบ่อน้ำร้อนกลางป่าร่มรื่น


เขาวังคู่บ้าน ขนมหวานเมืองพระ เลิศล้ำศิลปะ แดนธรรมะ ทะเลงาม 
เพชรบุรี เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ นับเนื่องไปได้เป็นพันปี จากหลักฐานทางโบราณคดี ที่บ่งว่าเคยมีคนอาศัยอยู่ เป็นชุมชนถาวรนั้น มีอายุย้อนไปถึงยุคทวารวดีเลยทีเดียว